cach-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau
Cách Học Tiếng Đức Cho Người Mới Bắt Đầu
17 Tháng Mười Một, 2018
co-nen-hoc-tieng-duc-trong-thoi-gian-ranh
Có Nên Học Tiếng Đức Trong Thời Gian Rãnh
18 Tháng Mười Một, 2018

Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Đức

tai-sao-ban-nen-hoc-tieng-duc

Bạn đã có một số lý do hoàn hảo để học tiếng Đức? Có lẽ bạn muốn có thể giao tiếp với người thân, hoặc đi du lịch đến Đức trong kỳ nghỉ hè của bạn, hoặc chuẩn bị cho việc học ở nước nói tiếng Đức. Có thể một sinh viên trao đổi của Đức đã gây ra sự quan tâm của bạn, hoặc bạn có một người bạn giới thiệu nó, hoặc bạn chỉ thích cách ngôn ngữ âm thanh của nước …

Nếu trước tiên bạn cần phải thuyết phục rằng bạn nên học một ngôn ngữ, sau đó đọc lý do tại sao tất cả mọi người nên học một ngôn ngữ.

1. Học tiếng Đức để đặt chân đến quốc gia xuất khẩu số 1 trên thế giới.


Đức là nơi tiềm năng phát triển việc làm của bạn

Đức có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới và là cường quốc kinh tế của Liên minh châu Âu. Trong năm 2007 – năm thứ 5 liên tiếp và giảm sức mạnh của đồng euro – người Đức là nhà vô địch thế giới về xuất khẩu. Quốc gia này đã xuất khẩu 940 tỷ đô la Mỹ hàng hóa, ngay trước xuất khẩu của Hoa Kỳ. Từ xe hơi đến máy móc và thiết bị công nghiệp, từ dược phẩm đến hàng gia dụng, các doanh nghiệp Đức kiếm được 1 € 3 euro thông qua xuất khẩu, và 1 trong 4 việc làm phụ thuộc vào xuất khẩu. Sự cạnh tranh và mong muốn của các sản phẩm Đức trên thị trường được thể hiện qua thặng dư thương mại đáng kể của đất nước, đạt mức 162 tỷ euro (209 tỷ USD) vào năm 2006 và tiếp tục tăng trưởng mỗi năm.

Và đừng quên rằng Thụy Sĩ, một quốc gia nói tiếng Đức khác, có một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới. Điều này khiến cuộc sống tương lai của bạn trở nên tốt đẹp và rộng mở hơn khi bạn học tiếng Đức.

2. Học tiếng Đức tạo ra cơ hội kinh doanh.

Sức mạnh kinh tế của Đức bằng các cơ hội kinh doanh. Các cơ hội kinh doanh đa quốc gia tồn tại khắp Liên minh Châu Âu và ở các nước Đông Âu, nơi Đức là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Nga. Các công ty như BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF và nhiều công ty khác cần có đối tác quốc tế. Người Nhật có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới, hiểu được lợi thế kinh doanh mà một kiến ​​thức về tiếng Đức sẽ mang lại cho họ: 68% sinh viên Nhật học tiếng Đức.


Tạo cơ hội kinh doanh tiếp xúc với các đối tác chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tại Hoa Kỳ, biết tiếng Đức có thể cung cấp cho bạn những lợi thế tuyệt vời. Các công ty Đức chiếm 700.000 việc làm tại Hoa Kỳ, và các công ty Hoa Kỳ đã tạo ra khoảng một số công việc tương tự ở Đức. Tất cả những thứ khác đều bình đẳng, ứng viên có kỹ năng tiếng Đức sẽ vượt trội người không có kỹ năng như vậy mỗi lần. Hầu hết các công ty khảo sát tại Hoa Kỳ sẽ chọn một người có kiến ​​thức về tiếng Đức trên một ứng viên đủ tiêu chuẩn.

3. 1 trong 10 cuốn sách trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Đức

Tiếng Đức không chỉ là ngôn ngữ của quá khứ. Là những nhà nghiên cứu và các học giả có năng suất, mỗi năm Đức phát hành gần 80.000 sách mới. Các thị trường ngôn ngữ duy nhất sản xuất nhiều sách hàng năm là các ngành xuất bản tiếng Trung và tiếng Anh. Trong số sách xuất bản, Munich chỉ đứng thứ hai trên thế giới chỉ đến New York. Vì chỉ một phần nhỏ các cuốn sách tiếng Đức được dịch sang các ngôn ngữ khác (ví dụ, khoảng 10% sang tiếng Hàn và tiếng Trung, chỉ hơn 5% sang tiếng Anh), chỉ một kiến ​​thức về tiếng Đức sẽ cho phép bạn truy cập vào phần lớn các tiêu đề này.

4. Học tiếng Đức không khó như bạn nghĩ.

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, hoặc nếu bạn đã biết tiếng Anh thì bạn đã có lợi thế khi học tiếng Đức. Bởi vì tiếng Đức hiện đại và tiếng Anh hiện đại đã phát triển từ ngôn ngữ chung của tổ tiên germic, hai ngôn ngữ có nhiều điểm tương đồng nhau trong từ vựng và ngữ pháp. Thêm bài này vào danh sách Video của bạn download bài này Haar. Sie ist thông minh. Sie studiert Medizin ở Berlin. Sie kann ruột. sau đó bạn đã biết một số tiếng Đức!


Học tiếng Đức dễ dàng khi có lợi thế tiếng Anh

Ngoài ra, tiếng Đức được đánh vần theo ngữ âm. Một khi bạn đã học được hệ thống âm thanh, thật dễ dàng đoán trước cách mà từ nói được viết ra và cách mà từ viết được phát âm. Khi học tiếng Đức chỉ có ngữ pháp là phần cảm thấy trở ngại cho bạn, nhưng trên thị trường giáo dục hiện nay có rất nhiều phương pháp để học tiếng Đức nhanh chóng như: học tiếng Đức với Youtube, ứng dụng online học tiếng Đức, sách ngữ pháp dạy tiếng Đức, từ điển trực tuyến học tiếng Đức,…

5. Đức tài trợ tài chính cho hơn 60.000 trao đổi quốc tế mỗi năm.

Trong khi thúc đẩy đổi mới và hỗ trợ nghiên cứu ở Đức, người Đức cũng công nhận rằng hợp tác quốc tế và kinh nghiệm là điều cần thiết để thành công liên tục của nó như là một nhà lãnh đạo thế giới. Riêng trong năm 2001, dịch vụ trao đổi học thuật Đức đã hỗ trợ 67.000 học giả, nhà khoa học, nhà giáo dục và sinh viên trong thời gian nghiên cứu và nghiên cứu quốc tế. 43% trong số đó là người nước ngoài đã được trao hỗ trợ tài chính để tham gia trao đổi tại Đức. Ngoài ra, giống như sinh viên Đức, sinh viên nước ngoài trực tiếp theo học tại các trường đại học của Đức không phải đóng học phí. Bạn có thể tìm thấy một danh sách một số chương trình viện trợ của họ ở trang của chúng tôi về tài trợ và học bổng cho việc du học.

6. Học tiếng Đức để tiếp cận với nhóm di sản duy nhất lớn nhất ở Hoa Kỳ

Nếu bạn là người Mỹ hoặc quan tâm đến văn hoá Mỹ, học tiếng Đức có thể mở rộng sự đánh giá cao và kiến ​​thức về lịch sử và văn hoá của Hoa Kỳ. Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, 42,8 triệu hoặc 15,2% người Mỹ báo cáo có tổ tiên của Đức, làm cho người Mỹ gốc Đức trở thành nhóm di sản duy nhất lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Trong những đợt di dân kéo dài gần 4 thế kỷ, người Đức mang theo nhiều phong tục và truyền thống đã trở nên ăn sâu theo cách Mỹ vì nguồn gốc của họ thường bị lãng quên. Tên của hàng ngàn thị trấn và thành phố chỉ ra di sản Đức của tổ tiên hay người sáng lập. Các di sản văn hoá như trường mẫu giáo, cây Giáng sinh, những cây xúc xích và bánh hamburger đã được người nhập cư Đức đến Hoa Kỳ giới thiệu. Họ thành lập nhiều nhà máy bia, tạo ra quần jeans của Levi, phát minh ra nước sốt cà chua và tạo ra sôcôla của Hershey. Người Đức đã có một sự hiện diện cơ bản vào thời điểm khi Hoa Kỳ thành lập, một bản tiếng Đức của Tuyên bố Độc lập đã được in chỉ vài ngày sau khi được thông qua.

7. Sự hiện diện của người Đức trên Internet vượt trội hơn hầu hết những người khác.

Xem xét những nhà cải cách lớn của người Đức, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ duy trì sự hiện diện Internet thống trị. Với 8 triệu tên miền Internet, tên miền quốc gia cấp cao nhất của Đức .de chỉ đứng thứ hai sau phần mở rộng .com. Điều đó làm cho các tên miền của Đức thậm chí còn phổ biến hơn những tên miền có .net, .org, .info, và .biz extensions. Ngay cả khi mở rộng phạm vi quốc gia thứ hai, con đường còn lại phía sau với 3,7 triệu tên miền.

Vâng, sự thật là thế. Đức là đất nước giàu nguồn tài nguyên như vậy đấy. Học tiếng Đức để có cơ hội đặt chân đến đất nước có nền văn hoá văn minh làm việc hoặc tiếp xúc với đối tác Đức trong công việc lẫn học tập. Cơ hội là do chính bạn tạo ra, hãy nắm bắt và nhanh chóng đầu tư cho bản thân một khoá học tiếng Đức phù hợp để định hướng được tương lai sau này nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *