Đi Du Học Nghề tại Đức Nên Chọn Trường Nào
6 Tháng Năm, 2024
Du Học Nghề Tại Nước Đức Lương Bao Nhiêu
8 Tháng Năm, 2024

Chi Phí Học Thạc Sĩ Là Bao Nhiêu Tại Nước Đức

Chi Phí Học Thạc Sĩ Là Bao Nhiêu Tại Nước Đức

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Bạn đang có ý định du học hệ thạc sĩ Đức? Bạn đang băn khoăn liệu chi phí du học hệ thạc sĩ tại Đức sẽ như thế nào? Hãy cùng HALLO tìm hiểu về nội dung này nhé?
NỘI DUNG CHÍNH 
  • Học phí của chương trình Thạc sĩ
  • Chi phí sinh hoạt tại Đức
  • Các học bổng cho hệ Thạc sĩ
1. Học phí của chương trình Thạc sĩ
Hiện tại không có học phí chung tại các trường đại học công lập ở Đức (tất nhiên tình hình sẽ khác ở các trường đại học tư). Điều này có nghĩa là các chương trình cử nhân thông thường và thạc sĩ liên tiếp đều miễn phí tại các trường đại học công lập. Nhưng sẽ có các khoản phí như học tập dài hạn, phí đăng ký học lại.Khi du học ở bất kỳ hệ nào ở Đức đều sẽ phải đóng một loại phí được gọi là phí “phí đóng góp cho hành chính”, phí này rơi vào khoảng 75 Euro cho một học kỳ. Ở Schleswig-Holstein không có phí đăng ký lại mỗi học kỳ, nhưng – tùy thuộc vào từng trường đại học – chi phí đăng ký từ 25 đến 100 Euro/tháng. Bất cứ ai quan tâm đến các khóa học như vậy nên nghiên cứu cẩn thận.
2. Chi phí sinh hoạt tại Đức
Nhà ở: Chiếm phần lớn chi phí sinh hoạt dao động từ 250-400 Euro/tháng tùy theo từng vùng và từng loại nhà ở.
Ăn uống: tiền ăn uống tại Đức sẽ dao động từ 160 Euro/ tháng như chia sẻ của một số du học sinh trước đó. Và có nhiều cách để tiết kiệm như chăm chỉ nấu nướng tại nhà thay vì ăn bên ngoài. Có rất nhiều siêu thị bình dân tại Đức như Aldi hay Netto,..
Một số khoản phí phát sinh khác
– Mua sắm vật dụng cá nhân: 30- 40 Euro
– Đồ dùng, tài liệu học tập: 50 Euro
– Bảo hiểm y tế, thuốc men: 60 Euro
– Điện, nước,..: 40 Euro
Như vậy, có thể thấy mỗi tháng bạn cần phải chi trả từ 700-800 Euro cho các khoản chi phí sinh hoạt cá nhân này.
3. Các học bổng cho hệ thạc sĩ
Như đã chia sẻ ở bài viết trước sẽ có hai dạng học bổng dành cho hệ thạc sĩ, cụ thể:
3.1. Học bổng chính phủ
Học bổng của Viện Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD): học bổng có giá trị 850 Euro/ tháng dành cho hệ Thạc sĩ và 1.200 Euro/ tháng cho hệ Tiến sĩ.
Học bổng Deutschlandstipendium: học bổng được tài trợ bởi chính phủ Đức và các công ty tư nhân dành cho những ứng viên có thành tích học tập tốt với giá trị 300 Euro/ tháng.
3.2 Học bổng phi chính phủ
Học bổng Friedrich Ebert Stiftung: Mức hỗ trợ của học bổng Friedrich Ebert Stiftung là 1.000 Euro/ tháng.
Học bổng Bayer: học bổng được tài trợ bởi tổ chức Bayer dành cho 5 lĩnh vực bao gồm: y khoa, khoa học đời sống, nông nghiệp, sinh học, khoa học,…Mức chi phí Bayer tài trợ cho mỗi dự án là 20.000 Euro/ dự án.
Học bổng Konrad-Adenauer-Stiftung: học bổng KAS cũng là chương trình hỗ trợ thạc sĩ với 850 Euro/ tháng và kéo dài trong vòng 2 năm.
Chi phí học tập thạc sĩ tại Đức so với các nước khác ở châu Âu được đánh giá là rất hợp lý, dành cho ai đang muốn tìm một nơi vừa có chương trình đào tạo chất lượng, vừa có chi phí tiết kiệm. Nếu bạn đang có ý định du học Đức hãy theo dõi HALLO để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích tiếp theo nhé!

Chi Phí Học Thạc Sĩ Tại Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *