Cách Tự Học Tiếng Đức Hiệu Quả Trong Thời Gian Ngắn
18 Tháng Tám, 2019
Xem Ngay DU HỌC NGA VS DU HỌC ĐỨC | Sự Khác Biệt?! (PART 1 )
24 Tháng Tám, 2019

3 Bí Quyết Tự Học Tiếng Đức A1 Dễ Dàng

Tiếng Đức vốn không khó như bạn tưởng, nhất là để chinh phục được trình độ A1 (dành cho người mới bắt đầu học) bạn chỉ cần nắm vững 3 bí quyết sau và thực hành theo.
1. Luyện nghe vô cùng đơn giản
Khi học bất kỳ ngoại ngữ nào không chỉ riêng tiếng Đức, bạn có 2 hình thức luyện nghe mà nhiều người áp dụng:
– Nghe vô thức: Trong quá trình sử dụng các bài nghe tiếng Đức dành cho người mới học (bạn có thể lấy các bài nghe trong sách luyện nghe tiếng Đức có đính kèm CD hoặc các audio mà bạn thu thập được) để nghe một cách rất tự nhiên, không cần phải chú ý và để tâm quá nhiều đến phần nội dung của bài nghe. Việc mà bạn cần phải làm là nghe và nghe, dành thật nhiều thời gian trong ngày để nghe. Để tai bạn quen thuộc với các âm thanh, ngữ điệu và từ vựng tiếng Đức. Vậy là đủ rồi.
– Sau khi nghe vô thức, bạn tiếp tục luyện nghe có ý thức: Bạn chủ động nghe, cố gắng hình dung và nắm được ý mà mình nghe. Thời gian đầu sẽ không mấy suôn sẻ, tuy nhiên, bạn nên nhớ chỉ cần bạn chú tâm và dành thật nhiều thời gian bạn sẽ thấy kỹ năng nghe của mình vượt bậc rất nhiều.
Các học viên tại trường dạy tiếng Đức Hallo được thầy người Đức dạy phát âm chuẩn ngay từ những ngày đầu tham gia học tập
2. Luyện nói tiếng Đức dễ dàng
Khi mà bạn đã dành nhiều thời gian để luyện nghe và cảm thấy kỹ năng nghe của mình có phần tiến bộ rõ rệt thì đây là giai đoạn bạn nên chuyển sang luyện nói. Bạn hãy nhớ lại các ngữ âm mình đã nghe và cố gắng tập phát âm cho giống. Để luyện nói tiếng Đức chuẩn bạn nên thường xuyên giao tiếp với giáo viên người bản xứ.
Như các lớp học tại Hallo, nhiều học viên cải thiện kỹ năng nói cũng như có thể phát âm chuẩn ngay từ những ngày đầu học tiếng Đức vì các bạn tham gia lớp do giáo viên người Đức có kỹ năng sư phạm đứng lớp. Khi học tập hay khi vui chơi, thậm chí là trong sinh hoạt hàng ngày của bạn bạn cố gắng phát âm tiếng Đức càng nhiều càng tốt đừng ngại sai nhé. Sai thì mới đúng được.
3. Luyện Viết tiếng Đức không khó như bạn tưởng
Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức A1 thì việc luyện viết là vô cùng quan trọng và cần thiết. Công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi bạn có thể thực hiện tốt 2 kỹ năng đã nói ở trên.
Lợi thế dành cho các bạn Việt Nam khi học viết tiếng Đức tốt chính là tiếng Đức và tiếng Việt sử dụng chung một hệ chữ cái Latinh, do đó bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi làm quen với chữ viết của ngôn ngữ này và sẽ quen với việc nhận mặt chữ nhanh hơn.
Trong tiếng Đức cũng có rất nhiều yếu tố đơn giản và gần gũi, người học có thể thấy ngay bởi vì hệ thống ngữ âm và cấu trúc tiếng Đức rất bền vững, đồng thời trong tiếng Đức người học lại bắt gặp rất nhiều từ quen thuộc mà tiếng Việt đã mượn từ tiếng Đức. Đó là lí do mà tiếng Đức dễ học hơn đối với người nước ngoài muốn học tiếng Việt.

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Đức : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng đức

Du Học Đức : chuyên mục chia sẻ những thông tin bạn cần biết trước khi đi du học tại nước Đức

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *